icon-cart
0934 567 194

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện bảo vệ an toàn cho người lao động

Hiện nay tại những cơ sở, các xí nghiệp nhà máy điện tử, dược phẩm,... luôn đòi hỏi độ sạch cao và mức độ tĩnh điện an toàn nhằm giúp người lao động an tâm thoải mái hơn khi làm việc. Vì vậy, việc lựa chọn những mẫu găng tay phòng sạch chống tĩnh điện là yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với người sử dụng khi làm việc ở môi trường không an toàn đến sức khỏe.

Găng tay chống tĩnh điện là gì?

Găng tay chống tĩnh điện có tên tiếng anh là (Antistatic gloves), đây là một loại của găng tay bảo hộ, sử dụng với chức năng chính đó là nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc giữa cơ thể người tiếp xúc đến những loại hạt electron điện tử, chẳng hạn một số môi trường như xưởng sản xuất các loại thiết bị điện tử, máy tính, chất bán dẫn, linh kiện điện tử, phòng thí nghiệm…

 

Với sự đa dạng của những loại môi trường sản xuất và nhu cầu bảo hộ khác nhau tùy theo tính chất công việc, mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay chống tĩnh điện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đó.

Thông thường các chất liệu được dùng để sản xuất găng tay chống tĩnh điện là PVC, Polyeste và sợi carbon,…

Bài viết tham khảo: 

Top 3 mẫu găng tay chống tĩnh điện phổ biến hiện nay

Găng tay chống tĩnh điện phủ pu đầu ngón là gì?

Tác dụng của găng tay tĩnh điện

Tác dụng của găng tay tĩnh điện không bị dính và mềm mại, chống mài mòn và còn cung cấp độ bám tốt, làm căng bề mặt, hạn chế bục, thủng. Chúng có độ bám sát tốt, nhờ vậy mà người lao động có thể nắm vật thể đó chắc chắc hơn khi làm việc.

Găng tay chống tĩnh điện được nhà thiết kế với mẫu thiết kế vừa vặn, ôm sát bàn tay và có chiều dài qua mắt cá tay cùng có độ nhẹ vô cùng dễ dàng sử dụng và không bị vướng hay thành trở ngại trong quá trình thao tác làm việc.

 

 

Vì sao phải sử dụng găng tay phòng sạch chống tĩnh điện?

Như bạn cũng biết, trong cơ thở mỗi người trong chúng ta luôn tồn tại một lượng thừa các điện tích. Mà lượng điện tích thừa càng lớn thì cường độ tĩnh điện lại càng cao. Và nước chúng ta là nước có khi hậu thời tiết khắc nghiệt, nên cường độ dòng tĩnh điện sẽ càng lớn.

Vì thế khi cơ thể con người có tĩnh điện, khi chạm vào các vật dụng sẽ đồng nghĩa với việc chúng ta đã truyền đi một lượng điện tích sang vật nào đó. Nếu các vật dụng bình thường khi chúng ta chạm vào thì không hề nghiêm trong, tuy nhiên đối với trường hợp làm việc môi trường chẳng hạn như nhà máy điện tử, dược phẩm, các phòng thí nghiệm, ngành xăng dầu,…

Các trường hợp xấu nếu không dùng đến găng tay tĩnh điện

- Đối với những nhà máy điện tử: người lao động luôn tiếp xúc với các linh kiện nhạy cảm thì tĩnh điện lại vô cùng nguy hại. Nó làm hỏng các bộ phận nhạy cảm trên bo mạch điện tử và gây hỏng hóc mà khi kiểm tra bằng máy mới phát hiện được.

- Đối với các nhà máy dược phẩm, các phòng thí nghiệm: vì chất tĩnh điện tạo nên sự bám bụi, mà tĩnh điện càng lớn thì khả năng thu hút bụi càng cao. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra và sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả thí nhiệm.

- Đối với ngành xăng dầu: Tĩnh điện gây ra sự phóng điện. Phóng điện sinh tia lửa. Đối với môi trường xăng dầu, chỉ một tia lửa nhỏ cũng đủ gây hậu quả vô cùng lớn đó là cháy nổ không thể khắc phục được.

Với những tác hại rõ ràng của tĩnh điện như trên, mà ngày nay nhiều mẫu găng tay tĩnh điện đã ra đời nhằm hạn chế tối đa sự truyền điện tích tĩnh từ người sang môi trường xung quanh, nhờ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như bảo vệ an toàn cao.

Trên đây là một vài những thông tin của găng tay phòng sạch chống tĩnh điện đem lại cho người lao động. Sản phẩm hiện được sử dụng trong các nhà máy, đặc biệt là đối với các nhà máy hóa chất, hóa dầu, xăng dầu, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy dược phẩm,…

Sang Hà là đơn vị cung cấp găng tay tĩnh điện chính hãng với hơn 10 năm tồn tại và phát triển. Chúng tôi cam kết 100% những sản phẩm được cung cấp đều là sản phẩm chính hãng với mức giá không thể nào tốt hơn. Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề loại găng tay phòng sạch chống tĩnh điện đảm bảo an toàn cao cho người lao động. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: tinhdienphongsach.com hoặc gọi tới hotline tại trang web để được tư vấn báo giá cụ thể nhất.